Bỏ việc ổn định, nữ saler gây ấn tượng lĩnh vực bất động sản

Bỏ việc ổn định, nữ saler gây ấn tượng lĩnh vực bất động sản

Là người luôn lựa chọn cho mình đường đi an toàn, Trang Nhung không nghĩ tới bước ngoặt mạo hiểm mình đang lựa chọn – Chuyên viên Kinh doanh và Tư vấn bất động sản. Song, điều này đã giúp cô có vốn liếng nghề lận lưng và có được vị trí cùng sự ảnh hưởng nhất định với nghề, với khách hàng.

Trang Nhung với công việc đam mê hiện tại

6 năm đằng đẵng trong vỏ bọc an toàn

Xuất thân từ tỉnh lẻ Yên Bái, Trang Nhung lựa chọn Hà Nội là nơi học đại học với suy nghĩ học tập là con đường giúp phát triển và là nền tảng để cô có tương lai tốt đẹp hơn. Tuổi trẻ và hoài bão đã mở ra con đường đầy nghị lực để cô phấn đấu.

Chân ướt chân ráo lên Hà Nội học tập, nhiều thứ còn mới lạ, bỡ ngỡ, cô gái trẻ quyết tâm vùi đầu vào học để có thành tích tốt nhất. Với kết quả tốt nghiệp đại học là tấm bằng hạng ưu trên tay, Trang Nhung dễ dàng lựa chọn một công việc tốt với mình. Cô có ý định đầu quân vào một công ty phân phối các dự án bất động sản với vị trí môi giới nhưng băn khoăn, do dự. Cô lo sợ nghề môi giới bất động sản có thu nhập không ổn định, bấp bênh và bản thân còn thu mình trước đám đông nên lựa chọn công việc văn phòng ổn định trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Dù vậy, tâm trí cô vẫn khát khao được tự do vẫy vùng làm nghề mình yêu thích, đam mê.

Công việc Trang Nhung lựa chọn mang lại nguồn thu nhập đều đặn, ổn định và nhàn hạ nhưng với cô đó lại là chuỗi ngày buồn tẻ. Cô muốn bản thân thoát ra khỏi vùng an toàn.

Quyết tâm thay đổi, thu trái ngọt

Phải mất hơn 6 năm, Trang Nhung nhận ra nếu bản thân còn chần chừ sẽ lãng phí tuổi trẻ của chính mình. Do đó, dù đang trong thời điểm công việc thuận lợi nhất, có đà phát triển và đồng nghiệp yêu mến, Trang Nhung hạ quyết tâm theo đuổi đam mê của chính mình ngay từ buổi đầu mới ra trường: Chuyên viên Kinh doanh và Tư vấn bất động sản.

Như con chim bị nhốt lâu ngày được thoát ra ngoài thỏa sức vẫy vùng, Trang Nhung không quản ngại khi tiếp cận các dự án ở tỉnh lẻ và ở mọi vùng miền khác của đất nước. Cô kể: “Vui nhất là đi làm thị trường trên Pleiku, Gia Lai. Vì người dân trong đó có thói quen uống cà phê từ rất sớm nên sáng tinh mơ mình đã có mặt tại các quán cà phê để phát quạt có in thông tin của dự án. Phát đến 9 giờ mới về ngủ tiếp”. Cô cười.

Niềm vui nhất với cô là bán được một sản phẩm bất động sản ưu việt đầu tiên cho khách hàng sau những ngày chạy xe, gặp gỡ và tư vấn khách hàng vất vả. Thế nhưng, không phải mọi thứ đều suôn sẻ, cô gặp nhiều khó khăn như làm truyền thông không có khách hàng, telesales hàng trăm cuộc nhưng bị khách hàng từ chối phũ phàng, thời gian phải linh hoạt khi tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng không kể thứ 7, chủ nhật hay tối muộn. “Buồn nhất là mình bỏ công sức và tâm huyết chăm sóc, tư vấn khách hàng giúp khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp nhất thì đến phút cuối khách hàng mua của saler sàn khác vì được chiết khấu nhiều hơn” – cô kể.

Khó khăn là vậy, nhưng khi được hỏi có ý định bỏ nghề không, Trang Nhung cười, nói: “Làm công việc mình yêu thích thì dù khó khăn mấy cũng vượt qua được, mình không từ bỏ đâu”.

Cô chia sẻ: “Nghề này có khó khăn riêng, nhất là đối với nữ nhưng bằng sự kiên trì, cố gắng và đặt tâm huyết của mình vào dự án, vào sự mong mỏi của khách hàng, mình tin, nghề sẽ không phụ mình”.

Hiện tại, nhìn Trang Nhung không ai có thể hình dung một cô gái có tác phong chuyên nghiệp, nói chuyện cuốn hút, suy nghĩ nhạy bén lại là cô gái e dè, ngại tiếp xúc với người lạ ở 8 năm trước.

Giám đốc Kinh doanh Văn Phú Property – ông Đào Duy Thanh, trao bằng khen Chuyên viên Kinh doanh và Tư vấn bất động sản suất sắc nhất tháng 5

Hiện Trang Nhung chỉ mới có hai năm làm việc trong lĩnh vực môi giới bất động sản nhưng đã khẳng định được vị trí và sự ảnh hưởng của mình tới đồng nghiệp và khách hàng. Tháng 5/2020, dù bất động sản đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thị trường chững lại, khách mua giảm nhưng Trang Nhung vẫn đạt được doanh số cao, là một trong số ít Chuyên viên Kinh doanh và Tư vấn bất động sản suất sắc nhất tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *