Hậu Covid-19, bất động sản bứt phá mạnh mẽ

The Terra An Hưng
Hậu Covid-19, bất động sản bứt phá mạnh mẽ

Thị trường bất động sản mùa dịch Covid-19 được ví như chiếc lò xo bị nén lại. Sau khi hết dịch, thị trường sẽ bật lên mạnh mẽ nhất bởi làn sóng đổ bộ của khách hàng và nhà đầu tư mới.

Việt Nam là quốc gia được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá cao về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Do đó, đây cũng là điều kiện thuận lợi và tạo sự an tâm cho khách hàng có nhu cầu ở thực và các nhà đầu tư. Thời gian gần đây, Việt Nam ghi nhận làn sóng Việt Kiều trở về nước, nhiều Việt Kiều đánh giá, dù đi khắp châu Âu nhưng trở về Việt nam vẫn là an toàn nhất: “Đi châu Âu mới thấy không ở đâu chiến lược phòng chống dịch bệnh tốt và yên tâm như ở nước mình, thậm chí chữa bệnh còn miễn phí, người cách ly được chăm sóc chu đáo. Thú thực, khi hạ cánh Tân Sơn Nhất là mình cảm thấy cực kỳ an toàn”, một Việt Kiều về từ Châu Âu chia sẻ.

The Terra An HưngThe Terra An Hưng là một trong những dự án có tính thanh khoản cao nhất quận Hà Đông

Ông Châu khẳng định “Sau dịch bệnh kết thúc sẽ có làn sóng đầu tư BĐS mới từ Kiều bào khi lượng người về Việt Nam tránh dịch ngày càng tăng. Nguồn lực gần 5 triệu Kiều bào cực kỳ to lớn đối với thị trường BĐS. Chúng ta có thể thấy lượng tiền kiều hối 1 năm Kiều bào gửi về nước theo đường chính thức khoảng 15 tỷ USD, con đường không chính thức cũng tương đương con số này”,.

Ông Châu cũng cho rằng, nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát dịch tốt như hiện nay và vượt qua dịch bệnh sẽ là điểm sáng an toàn dịch tễ lẫn kinh tế, chính trị thu hút các người nước ngoài đến đầu tư, sinh sống và làm việc. Đây sẽ là nguồn cầu cực kỳ lớn cho thị trường BĐS trong thời gian sắp tới.

Ông Châu nhận định, đây là thời điểm doanh nghiệp BĐS ở trong giai đoạn tích cực cơ cấu lại sản phẩm coi trọng phát triển nhà ở. Đối với Nhà nước nên có những chính sách xem xét tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về quy trình hành chính thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp (gồm đất ở, đất nông nghiệp…); xử lý phần đất do Nhà nước quản lý xen cài trong dự án nhà ở thương mại… để tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phục hồi tốt nhất sau dịch.

Xem thêm:>> chung cư the terra an hưng

“Tôi nhận thấy, người dân và doanh nghiệp có niềm tin là đại dịch CoViD 19 sẽ được kiểm soát, khống chế hiệu quả (tương tự như dịch SARS năm 2002 – 2003) và nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại ngay sau khi chấm dứt đại dịch”, ông Châu khẳng định.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *