Lần đầu làm bất động sản, mẹ bỉm sữa “soán” ngôi “chiến binh sales” xuất sắc nhất

Lần đầu làm bất động sản, mẹ bỉm sữa “soán” ngôi “chiến binh sales” xuất sắc nhất

Sau 6 tháng chăm con nhỏ mới sinh, mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Huế đã dấn thân vào lĩnh vực mới mẻ và đầy thử thách – Kinh doanh Bất động sản, tạo nên dấu ấn khó phai, trở thành “chiến binh sales” bán hàng xuất sắc nhất hai tháng đầu năm 2020 của VP.Property.

Nguyễn Thị Huế – “chiến binh sales”, bán hàng xuất sắc nhất hai tháng đầu năm 2020 của VP.Property

Dám từ bỏ công việc ổn định

28 tuổi dù có mức lương ổn định từ công việc hỗ trợ kê khai thuế online và là Trưởng phòng Kinh doanh ở công ty cũ, Nguyễn Thị Huế vẫn quyết định nghỉ làm để “lấn sân” sang lĩnh vực sales bất động sản với vị trí nhân viên Kinh doanh. Là ngành “mới toanh” và phải bắt đầu từ vị trí nhỏ nhất nên thời gian đầu bước chân vào nghề mới, cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn này đã gặp không ít khó khăn tưởng chừng như phải dừng lại.

Không giống như các ngành nghề khác, lĩnh vực bất động sản đòi hỏi nhân viên Kinh doanh phải am hiểu dự án, nắm chắc mọi thủ tục pháp lý dự án, Chủ đầu tư, chính sách bán hàng cũng như tình hình thị trường… vì vậy, Huế phải mất nhiều thời gian để làm quen. Từ việc tìm hiểu mọi thông tin để tư vấn một cách chân thực và chính xác nhất đến việc tìm kiếm khách hàng, cô đều cố gắng với 200% sức lực.

Mặc dù mang ý chí kiên định và nỗ lực hết mình, tiếp cận được với rất nhiều khách hàng và mời được khách hàng tham gia các sự kiện mở bán, tham quan thực tế căn hộ mẫu, đàm phán tư vấn… thế nhưng suốt ba tháng đầu tiên, Huế vẫn chưa chốt được căn nào. Trong khi đó, thị trường bất động sản thời điểm cận Tết và sau Tết “chững” lại, các giao dịch dường như khó khăn hơn. Cùng với đó, người mẹ trẻ phải đối mặt với áp lực chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày và chăm sóc con nhỏ. Chỉ với số tiền lương “cứng” ban đầu mà chưa có doanh thu hoa hồng, Huế thực sự nản và có ý định bỏ cuộc.

Thành công đến từ sự nỗ lực

“Chăm chỉ, bền bỉ và nhanh nhẹn” là những nhận xét của đồng nghiệp dành cho Huế. Chính vì thế, dù khó khăn nhưng cô gái người Hà Nội nhỏ nhắn này vẫn không bỏ cuộc, cô tâm niệm “Để đạt được kết quả tốt nhất, bản thân là người mới vào nghề kinh doanh bất động sản nên phải luôn cố gắng làm nhiều hơn, mất nhiều thời gian hơn so với người khác”. Bởi vậy, dù bản thân đang nuôi con nhỏ nhưng cô luôn là người ra về cuối cùng, đêm đêm khi mọi người đang say giấc thì 1 – 2h cô gái nghị lực ấy vẫn cần mẫn đăng tin bài lên các phương tiện truyền thông, gửi email thông tin dự án tới khách hàng.

Huế làm việc luôn luôn nhiệt tình, vui vẻ

Thành công thường đến từ những điều bình dị và giản đơn nhất. Và với Huế cũng vậy, bí quyết để trở thành “chiến binh sales xuất sắc” của cô chính là sự tận tâm và tận tình. Bất cứ dịp đặc biệt nào, Huế đều gọi điện chăm sóc, hỏi han và chúc mừng khách hàng. Ngay cả những người dù có ý định chưa mua nhà nhưng Huế vẫn nhiệt tình, tận tâm giới thiệu và thông tin đầy đủ dự án. Huế quan niệm, bán được nhà cho khách hàng là niềm vui lớn nhưng khách hàng tìm được đúng mái ấm như mong muốn mới thực sự là niềm hạnh phúc của cô.

Mang tâm niệm “niềm hạnh phúc của khách hàng chính là thành công và hạnh phúc của mình”, mọi sự nỗ lực của Huế cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng. Quả ngọt đã được thu hoạch sau ba tháng miệt mài cần mẫn vun trồng, cô gái người Hà Nội này đã khiến đồng nghiệp vô cùng kinh ngạc khi liên tiếp chốt được 12 giao dịch thành công trong thời gian ngắn.

Những giây phút thư giãn của Huế (giữa) cùng đồng nghiệp

Trước niềm vui vỡ òa cùng những lời chúc mừng từ đồng nghiệp, Huế biết rằng chặng đường phía trước của mình còn nhiều khó khăn và nhiều đỉnh cao phải vượt qua. Không ngủ quên trên chiến thắng, cô vẫn chăm chỉ học hỏi và tập trung để khẳng định bản thân cũng như đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của VP.Property.

Cùng chúc cho cô gái nghị lực này có thật nhiều sức khỏe, nhiệt huyết và đam mê để bùng cháy và “lên đồng” cùng VP.Property thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *